Trà Thái xanh & Trà Thái đỏ Milk Green Tea Cha Tar Mua Brand 1812S0235

– Trọng lượng: Xanh 200g – Đỏ 400g

65,000 đ
Trạng thái: Còn hàng

Chi tiết sản phẩm

– Hãy hạ nhiệt mùa hè với trà sữa nhé, công thức pha cũng rất đơn giản, tuỳ thích ngọt nhạt bạn có thể điều chỉnh.
– Đây là công thức tham khảo. Nếu bạn nào ăn kiêng theo DAS, vui lòng điều chỉnh lại công thức theo quy định của DAS nhé!

1. Nguyên liệu: (cho tổng cộng 6 lít trà sữa và thạch)
* Thạch: nên làm trước cho đông, khi pha xong trà là đã có thạch
– Thạch rau câu con cá dẻo: 1 gói 10g
– Đường: 280g
– Nước: 3 lít

* Trà sữa:
– Trà: 40g
– Nước sôi: 2 lít
– Nước lọc nguội: 1,5 lít
– Sữa đặc: 1 hộp (tuỳ thích điều chỉnh độ ngọt nhưng nhạt quá cũng không ngon)
– Đường cát: 200g.

2. Cách làm:
* Phần thạch:
– Trộn đều đường với bột thạch (không để riêng đường, riêng bột thạch vì như thế bột thạch gặp nước sôi sẽ vón cục ngay). Đun sôi 3 lít nước, cho hỗn hợp bột thạch đường vào khuấy cho tan, đun sôi 5 phút rồi tắt, để thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi, cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho đông, rồi cắt thạch vừa ăn.
– Lưu ý là nếu thích các vị thạch khác nhau thì cho các nguyên liệu tự nhiên (nước dừa, cốt dừa, chanh leo, nước ép hoa quả… các nước này cho sau khi thạch sôi đã tắt bếp).
– Còn nếu thích trân châu thì tự làm trân châu hoặc mua sẵn của các cơ sở có tên tuổi luộc lên, đổ ra khay nước lạnh cho khỏi dính rồi vớt ra trộn với mật ong cho có vị ngọt là được.

* Phần trà sữa:
– Pha trà với 2 lít nước sôi, để 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà vò thêm một chút rồi cho 1,5 lít nước nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà. Lúc này trà có màu xanh đen đậm. Thêm sữa đặc và đường hoà tan, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm như hình.
– Thêm thạch để lạnh và thưởng thức thôi.

*** Lưu ý: trà xanh đắt gấp đôi trà đỏ (vì ngon hơn). Một gói trà như hình 200g pha theo công thức trên được 5 lần (17,5 lít trà).
– Xuất xứ: Thái Lan (Lưu ý: ngoài thị trường “hàng nhái” nhãn hiệu rất nhiều, nhìn sơ qua khách không biết. Sản phẩm hiệu Cha Tar Mua mới là hàng chính gốc. Sản phẩm shop bán có tem nhập khẩu hẳn hoi khách nhé)
– Trọng lượng: Xanh 200g – Đỏ 400g